Từ xa xưa, trong dân gian nhiều người truyền tai nhau cho rằng củ tam thất là một bài thuốc rất tốt có thể chữa được nhiều bệnh. Tuy nhiên, để hiểu hết được tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Gần đây, một vài tổ chức y tế thế giới đã nghiên cứu thành công và đưa ra kết luận rằng: Củ tam thất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị lâm sàng. Đó chính là việc điều trị các căn bệnh thường gặp của chị em phụ nữ sau sinh như: Rong kinh, đau đầu, chóng mặt, xuất huyết…

Tác dụng củ tam thất

Củ tam thất thường được sử dụng rất nhiều cho phụ nữ sau sinh. Bởi lẽ, lúc này cơ thể người phụ nữ đang ở trạng thái hàn. Chính vì vậy bạn nên chế biến tam thất theo cách hầm với gà ác và ăn hết ngay trong một bữa. Cách một ngày ăn một lần chứ không nên ăn quá nhiều. Món ăn này sẽ giúp sản dịch trong cơ thể hết nhanh khí huyết lưu thông và da dẻ trở nên trắng mịn hồng hào.

Tác dụng của củ tam thất

Việc sử dung tam thất cùng với nấm linh chi theo tỷ lệ 50/50 trong một năm liên tiếp sẽ khiến tóc bạc hóa đen lại.

Ăn tam thất sống sẽ giúp cho bạn giảm tiêu sưng, giảm đau bổ máu và có tác dụng tốt cho những bệnh nhân đang gặp phải những vấn đề về tim mạch.

củ tam thất

Với những người bị mắc bệnh trúng phong, đau ngực hay liệt nửa người thì đông y cũng khuyên rằng nên sử dụng tam thất để cải thiện sức khỏe. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cho rằng tam thất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các căn bệnh về gan như viêm gan, xơ gan. Riêng với những trường hợp phụ nữ bị u xơ tử cung và u xơ tuyến liệt thì một lời khuyên dành cho bạn đó là nên sử dụng củ tam thất kết hợp cùng nhiều vị thuốc khác để giảm tiêu viêm và khiến cho kích thước khối u nhỏ lại.

Đặc biệt hơn dùng tam thất không hề gây ra chứng bất lực mà còn làm tăng cường sinh lực cho cánh mày râu.

Tam thất là một vị thuốc nhiệt, bởi vậy, bạn nên trộn cùng với nhân sâm theo tỷ lệ 50/50 để bồi bổ sức khỏe của bạn. Phối hợp hai vị thuốc này cùng với nhau không những giúp bạn bồi bổ sức khỏe mà còn đả thông khí huyết. Bạn có thể sử dụng phương thuốc này theo cách, hòa cùng với nước chín uống ngày ba lần. Hoặc để cho dễ ăn bạn có thể trộn cùng mật ong, vo thành viên và sử dụng với liều lượng như trên.