Có không ít cặp vợ chồng thắc mắc vấn đề nhịn yêu bao lâu là hợp lý nhất. Nếu như còn đang băn khoăn thì bạn có thể tìm ngay ra câu trả lời với bài viết dưới đây.

Phụ nữ sau sinh nhịn “quan hệ” bao lâu là chuẩn nhất

Thời gian kiêng quan hệ khi sing mổ sẽ lâu hơn sinh thường

Nhiều chuyên gia cho rằng việc nhịn “quan hệ” sau sinh có mối liên hệ đối với việc người phụ nữ sinh thường hay sinh mổ. Cụ thể là thời gian kiêng khen sẽ khác nhau.

Sau khi trải qua quá trình sinh con cổ tử cung của người mẹ sẽ mở to ra và thường thì phải mất từ 1 đến 2 tháng cổ tử cung mới bắt đầu thu nhỏ lại. Tuy nhiên, chúng cũng không được như ban đầu. Các chuyên gia cho rằng, dù là sinh mổ hay sinh thường thì người phụ nữ cũng cần có thời gian để phụ hồi sức khỏe. Nhiều cặp vợ chồng vì quá nóng vội mà quan hệ tình dục quá sớm dẫn đến cổ âm đạo của người phụ nữ bị tổn thương thậm chí là gây ra những căn bệnh phụ khoa đối với người phụ nữ.

Đối với những người phụ nữ sinh bằng phương pháp mổ thì âm đạo của người phụ nữ không bị tổn thương nhiều, sinh hoạt vợ chồng vẫn có thể diễn ra. Tuy nhiên, sau sinh người phụ nữ cũng rất cần được phục hồi sức khỏe, nên tốt nhất các cặp vợ chồng chỉ nên quan hệ khi người phụ nữ đã sinh được ít nhất 6 tuần. Một nguyên nhân nữa khiến người mẹ sinh thường phải kiêm khem trong thời gian dài như vậy là do, việc quan hệ vợ chồng quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vết khâu ngay trong dạ con.

Phụ nữ sau sinh nhịn “quan hệ” bao lâu là chuẩn nhất

Ngược lại, thời gian kiêng cữ quan hệ sau sinh của những chị em sinh thường sẽ sớm hơn sinh mổ. Bởi lẽ không những thời gian này chị em cần phải phục hồi sức khỏe mà âm đạo của họ sau khi sinh thường cũng bị tổn thương cục bộ, cần phải có một thời gian dài để lành lặn trở lại. Tuy nhiên, khi sinh bằng phương pháp tự nhiên, sản dịch và độc tố trong cơ thể hầu như được tiết ra hết. Chính vì vậy việc quan hệ sau khi sinh thường cũng là một trong những phương pháp tập thể dục cho âm đạo của người phụ nữ giúp kích thích sự tuần hoàn máu.

Một số điều cần lưu ý khi quan hệ sau sinh

  • Với những phụ nữ có sức khỏe tốt thì có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường sau 6 đến 8 tuần. Tuy nhiên, lúc này người phụ nữ cần phải đảm bảo là có tâm lý ổn định và có thể hợp tác cùng chồng.
  • Đối với những chị em phụ nữ bị mắc bệnh phụ khoa, người chồng không nên ép buộc người phụ nữ làm chuyện này. Bởi điểu này sẽ làm cho người phụ nữ trở nên ức chế, lãnh cảm.
  • Các bà mẹ cũng nên có những phương pháp phòng tránh thai an toàn khi quan hệ để không xảy ra trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vì trứng của người phụ nữ có thể rụng sau 25 ngày sinh con.