Dưới đây là danh sách những thực phẩm mà bà mẹ sau sinh nên kiêng cữ và tuyệt đối tránh xa. Để có cơ thể khỏe mạnh và nhanh chóng lấy lại sức khỏe sau sinh thì bạn nên nói không với những loại thực phẩm này.

Gia vị

Hành tỏi, gừng và những gia vị có tính chất cay nóng chính là một trong những nguồn gốc rắc rối cho các bà mẹ đang cho con bú.   Bởi lẽ hành lá và tỏi sống gây ảnh hưởng trực tiếp đến mùi của sữa mẹ. Trong một vài trường hợp các bé có hiện tượng bỏ bú khi sữa mẹ có mùi hành và tỏi. Mặc dù mùi vị của hành tỏi có thể giảm bớt đi trong quá trình nấu nướng và chế biến, tuy nhiên chúng cũng có thể làm cho bụng dạ của bé trở nên khó chịu.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì

Quả bơ

Mặc dù là một loại quả rất tốt đối với sức khỏe bởi trong bơ có chứa hàm lượng vitamil C và chất béo rất cao. Tuy nhiên, bơ cũng có thể khiến cho dạ dày của bé trở nên óc ách khó chịu. Chính vì vậy trước khi ăn loại quả này bạn cũng nên nghiên cứu động thái của bé trước khi ăn.

Khoai tây chiên và đồ rán

Đây là một trong số những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng liệt vào danh sách những món ăn không tốt cho các bà mẹ sau sinh. Bởi lẽ đây là những loại thực phẩm có hàm lượng calo cao nhưng lại rất ít chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, những thực phẩm có nhiều dầu mỡ không những làm ảnh hưởng đến mẹ mà nó còn có thể gây ra kích ứng đối với dạ dày non nớt của trẻ nhỏ.

Các loại đồ uống có chứa cafein

Nếu như trong sữa mẹ có xuất hiện hàm lượng cafein sẽ khiến cho trẻ khó ngủ hay thức đêm và thường xuyên cáu kỉnh.

Socola

Bạn sẽ vô cùng dễ dàng nhận thấy trẻ có những dấu hiệu như bụng đầy hơi, đau bụng và khó chịu hơn bình thường khi ăn sô cô la. Chính vì vậy các bà mẹ nên loại ngay thực phẩm này ra khỏi khẩu phần ăn uống của mình. Nhiều người cho rằng, bạn nên uống ca cao nóng thay cho sô cô la để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

rượu vang

Các loại thức uống có chứa cồn

Cồn là một trong những hợp chất vô cùng nguy hại đối với sức khỏe của bé. Nếu trong trường hợp bạn cần phải uống một chút rượu thì bạn nên chắc chắn rằng bạn đã có sữa dữ trữ bên ngoài cho bé. Bởi vì bạn không thể cho bé uống sữa có cồn. Và bạn nên chú ý rằng, sau khi uống rượu hai tiếng bạn mới có thể cho con bú.