Phụ nữ sau sinh bị sốt là một trong những triệu chứng mà rất nhiều phụ nữ sau sinh gặp phải. Các chuyên gia cho rằng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là 5 nguyên nhân mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.
Phụ nữ sau sinh bị sốt

Sốt do nhiễm khuẩn hậu sản

Việc rạch tầng sinh môn sau sinh nếu như không được vệ sinh kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm dẫn đến người phụ nữ bị sốt. Biểu hiện của nó chính là vết rạch tầng sinh môn có vệt màu đỏ, kèm theo mủ và đặc biệt dịch tiết trong âm đạo có mùi hôi khó chịu. gặp phải trường hợp này bạn nên đưa ngay sản phụ đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Sốt do vết mổ bị nhiễm khuẩn

Đối với những chị em phải sinh mổ thì việc vết mổ bị nhiễm trùng gây sưng tấy mưng mủ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Việc này ra khiến không ít chị em phụ nữ bị sốt cao. Chính vì vậy khi gặp phải trường hợp này bạn nên đưa ngay sản phụ đến cơ sở ý tế gần nhất để chữa trị.

Số do các căn bệnh liên quan đến ngực

Sau sinh, hầu hết các phụ nữ đề mắc phải trường hợp cương và tắc tuyến sữa, thậm chí là viêm vú dẫn đến bị sốt. Nếu gặp phải nguyên nhân này bạn nên cho bé bú nhiều lần hoặc vắt hết sữa thừa để cho ngực không bị cương cứng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách dùng khăn ấm trườm lên bầu ngực và mát sa nhẹ nhàng để giảm đao nhanh chóng. Bạn cũng nên lưu ý không nên mặc áo ngực quá chật gay ra việc chèn ép ngực. Nếu như làm đầy đủ những bước trên mà tình trạng sốt của người phụ nữ vẫn chưa thuyên giảm thì bạn có thể đưa ngay đến cơ sở y tế để chữa trị.

phụ nữ sau sinh bị sốt

Sốt vì viêm nội mạc tử cung

Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do người phụ nữ bị nhiễm khuẩn nước ối. Điều này có thể là do thời gian chuyển dạ của người phụ nữ quá lâu hoặc nhau thai vẫn còn sót trong tử cung. Triệu chứng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như: Nhiễm khuẩn toàn bộ tử cung, viêm phúc mạc và thậm chí là nhiễm khuẩn máu.

Khi bị viêm nội mạc người phụ nữ sẽ có các dấu hiệu như sốt cau từ 38 đến 39 độ C cơ thể mệt mỏi.Gặp phải trường hợp này bạn nên đưa sản phụ đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

Sốt do viêm tử cung và phần phụ

Sau sinh từ 8 đến 10 ngày người phụ nữ có thể mắc phải căn bệnh viêm tử cung. Biểu hiện của căn bệnh này chính là sốt kéo dài, kèm theo triệu chứng đau bụng, tử cung bắt đầu to ra, co thắt chậm và khi ấn vào bụng sẽ có cảm giác đau. Nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây các các biến chứng cực kỳ nguy hiểm.